NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 163 139 hoặc cung cấp theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dự án này.

  71/3 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Bình Thành, Thành Phố Hồ Chí Minh

  (+84)909163139

  oanhkim.buivu@gmail.com

  Thị trường BDS Chia sẽ kinh nghiệm Tin tức nhà đất
  thi-truong-bat-dong-san-mua-dich-2021

  BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG BĐS TRONG DỊCH

  Thị trường “chùng xuống” trong dịch bệnh

  Đất nền là phân khúc có lượt quan tâm giảm mạnh nhất. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển từ đất nền sang chung cư.

  Theo kết quả khảo sát mới nhất của Colliers Việt Nam, phân khúc BĐS cao cấp đang được hấp thụ tốt với hơn 80% căn hộ đã bán, và người mua chủ yếu là NĐT cá nhân. Giá bán căn hộ tại TP.Thủ Đức đang tăng. Quỹ đất hạn hẹp tại TP.HCM cũng đang góp phần đẩy giá căn hộ chung cư tiếp tục tăng trên tất cả phân khúc.

  Ở một diễn biến khác, thị trường BĐS vẫn ghi nhận điểm sáng đến từ phân khúc đất nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô, xuất phát từ làn sóng “bỏ phố về quê” khi dịch bệnh xuất hiện. Xu hướng này phát triển suốt năm 2020 và có phần chững lại vào thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021 khi đất nền “sốt” ở nhiều khu vực. Sang tháng 5, khi dịch bệnh tái bùng phát với mức độ nghiêm trọng hơn, xu hướng này đã nóng trở lại, nhiều người quan tâm tìm mua, giao dịch đều, giá tiếp tục tăng nhẹ 2-7% so với 1-2 tháng trước.

  THỊ TRƯỜNG BĐS SAU CÁC ĐỢT DỊCH TRƯỚC

  Theo số liệu cập nhật từ batdongsan.com.vn về thị trường BĐS 2021:

  Đợt bùng phát dịch lần thứ 1 (tháng 4/2020) mức độ quan tâm BĐS giảm hơn 50% nhưng ngay sau khi dịch được kiểm soát vào đầu tháng 6, lượt quan tâm tăng bùng nổ lên 62%.

  Tương tự trong thời điểm tháng 2/2021 vừa qua, khi dịch bùng phát lần 3, nhu cầu tìm kiếm BĐS giảm 50-100% so với cuối năm 2020 thì đến đầu tháng 3, khi dịch kiểm soát thành công, mức độ quan tâm BĐS bật tăng mạnh lên đến 378%.

  Điều này là minh chứng rõ nhất nhu cầu dành cho BĐS vẫn vô cùng lớn tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS

  XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP

  Bất động sản cao cấp ven đô

  Tại hội thảo “Sức bật từ các đại đô thị” mới đây, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV cho biết, Covid-19 đang ảnh hưởng nhanh và mạnh đến hành vi, nhu cầu nhà ở của người dân, kể cả của chính quyền tại các khu đại đô thị.

  Theo ông, chỉ sau “một đêm”, các thị hiếu mới bắt đầu xuất hiện, đặt ra nhiều yêu cầu mới mẻ so với trước đây. Đó là người mua nhà mong muốn kiến trúc xanh hơn, an toàn hơn, lại không muốn những nơi quá đông người, nhà không quá cao tầng, xây dựng mật độ thấp để giãn cách….

  Khu đô thị vệ tinh – Xu hướng mới của thị trường bất động sản cao cấp sau dịch Covid-19

  Việc sở hữu một bất động sản nhà thấp tầng biệt lập với không gian xanh, tiện ích cao cấp đầy đủ với mức giá tốt hơn hẳn so với nội thành mà thời gian di chuyển lại rất hợp lí khi các hạ tầng giao thông phát triển hoàn thiện tại các khu đô thị vệ tinh đang được các nhà đầu tư BĐS ưu tiên lựa chọn.

  Thật không hề nói quá khi Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn những giá trị của bất động sản. Nếu trước kia “nhất vị – nhị hướng” thì nay vị trí không còn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà người mua quan tâm nhiều hơn đến không gian sống.

  Nổi bật thêm nữa là phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng được dự đoán là sẽ bùng nổ ngay sau khi nền kinh tế trở lại thời kì bình thường mới. “The Second Home” – Ngôi nhà thứ 2 nơi mà giới nhà giàu có thể lui tới mỗi khi mệt mỏi hay cũng là một nơi trú ẩn lí tưởng mùa dịch.

  Cùng với đó, việc cắt giảm lãi suất khiến các khoản vay thế chấp trở nên “phải chăng” hơn, và việc tạm thời giảm thuế mua nhà ở một số thị trường đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà.

  Có thể thấy, đại dịch Covid-19 không chỉ là một bước ngoặt bất ngờ khiến giá nhà đất tăng mạnh trên thế giới mà đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu sở hữu nhà ngoại ô và sống ở vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới khi con người quan tâm nhiều hơn đến không gian sống, yếu tố sức khỏe cũng như thói quen làm việc online đang ngày càng trở nên phổ biến.

  DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BĐS SAU DỊCH ĐỢT 4

  “CHIẾC LÒ XO BỊ NÉN” – Dự đoán thị trường BĐS cao cấp sau thời gian dài giãn cách

  Thị trường bất động sản cao cấp được nhận định sẽ hồi phục và bứt phá mạnh mẽ hậu Covid-19 lần 4, không chỉ nhờ vào các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ mà còn đến từ tâm lý của người mua nhà và giới đầu tư.

  Bên cạnh đó lãi suất vay mua nhà tiếp tục duy trì ở mức thấp giúp kích thích nhu cầu mua nhà. Hiện nay lãi suất vay mua nhà ở các ngân hàng tương đối ổn định ở mức 9,2-9,5% trong nửa đầu năm, đây vẫn là mức thấp nhất trong 10 năm.

  Câu hỏi đặt ra là “Có nên tranh thủ mua nhà hay nên chờ dịch bệnh lắng xuống?”

  Trả lời câu hỏi này, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho biết: “Đối với thị trường thứ cấp, do tình hình dịch bệnh nên có nhiều người muốn thanh khoản căn hộ đang sở hữu, tạo cơ hội để NĐT mua nhà với giá thấp hơn so với thời gian trước từ 5% – 10%. Còn với thị trường sơ cấp, theo báo cáo của CBRE Việt Nam, giá căn hộ vẫn tăng trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua và cũng sẽ có xu hướng tăng tiếp tục trong thời gian tới, do chi phí đầu tư, chi phí nguyên vật liệu, lãi vay, chi phí tài chính… đều tăng và được tính vào giá bán sản phẩm. Do đó, nếu thực sự có nhu cầu mua nhà thì tốt hơn hết thì nên mua nhà tại thời điểm hiện tại”.

  bat-dong-san-cao-cap-ven-do
  Dự án IDjunction tại Long Thành Đồng Nai

  ĐẦU TƯ BĐS AN TOÀN 2021

  Nhìn về dài hạn, thị trường BĐS Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng. Như chia sẻ của các chuyên gia, BĐS vẫn là “nơi trú ẩn” tài sản vừa đảm bảo tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa BĐS và các kênh khác.

  Để đầu tư BĐS an toàn nhà đầu tư hãy thực hiện quy tắc 5P trước khi quyết định:

  • Phù hợp: Hãy đảm bảo bạn lựa chọn những BĐS phù hợp với túi tiền của bạn, và mức vay mua nhà không nên vượt quá 30% tại thời điểm này.
  • Phát triển: Ở thời điểm nhạy cảm này hãy chắc chắn rằng bạn nắm bắt được hướng phát triển lâu dài của Chủ Đầu Tư dự án mà bạn đang muốn đầu tư.
  • Phân tích: Hãy phân tích thật kĩ những dự án cơ sở hạ tầng xung quanh dự án đầu tư, hạ tầng có có triển khai hay không và khi nào hoàn thành?
  • Phổ biến: Quy hoạch hạ tầng đã được phổ biến tại khu vực đó hay chưa? Và phổ biến ở mức độ nào? (Có còn cơ hội để bạn đầu tư tại thời điểm này)
  • Phân khúc: Việc chọn đúng phân khúc đất nền, nhà thấp tầng, nhà phố hay biệt thự nghỉ dưỡng…theo từng khu vực cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công cho khoản đầu tư của bạn.

  Chúc các bạn thành công!

  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ luxuryapartment.vn!

  Oanh Vũ

  Author

  admin

  Leave a comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0909 163 139